Hé Lộ Bí Ẩn Của Nhẫn Cưới – Otic Studio – chụp ảnh cưới Đà Nẵng

Hé Lộ Bí Ẩn Của Nhẫn Cưới

Đám cưới là khoảnh khắc trọng đại của bao cặp uyên ương, là ngày đánh dấu cột mốc trưởng thành của mỗi con người, là ngày từ giã cuộc đời độc thân để bước vào cánh cửa hôn nhân thiêng liêng và đầy thử thách.

Một đám cưới sẽ không bao giờ trọn vẹn nếu như thiếu đi cặp nhẫn nhỏ bé. Nó chứa đựng trong đó biết bao tình yêu, là hi vọng về những tháng ngày hôn nhân vàng son nhưng cũng đầy ràng buộc giữa hai trái tim. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao cô dâu chú rể lại trao nhau nhẫn cưới làm chứng cho sự gắn kết vẹn toàn?

Được bắt nguồn từ văn hóa cổ sông Nin – Ai Cập, đám cưới đầu tiên với chiếc nhẫn được bện từ cói, lau sậy và tranh lá…đi cùng với chiếc vòng đeo ở cổ tay. Vòng tròn tượng trưng cho luân hồi, là sự vĩnh cửu, không có mở đầu và không có kết thúc, là nguyện ước sống bên nhau mãi mãi của những cặp vợ chồng.

hinh1

Vòng tròn của nhẫn không chỉ là không gian, mà còn có ý nghĩa là “cánh cổng” mà đôi vợ chồng sắp đi tới.

hinh 2

Người xưa nhận ra rằng, với chiếc nhẫn làm bằng lau sậy và cói thì không thể nào giữ lâu được. Đá, da, xương là những vật liệu thay thế rẻ tiền mà thời đó người ta có thể tìm ra. Từ khi vàng xuất hiện trên Trái Đất này, với vẻ đẹp vĩnh cửu, không bị đổi màu theo thời gian. Nhẫn vàng trở thành biểu tượng mới cho tình yêu đôi lứa.

Hinh 3

Tất nhiên, những vật liệu quý hiếm được tìm ra và chế tạo ngày càng nhiều, nên không khó để bắt gặp những mẫu nhẫn cưới bằng bạch kim, bạc, vàng trắng như thế này.

hinh4

Chúng ta đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, điều này có ý nghĩa như thế nào?

Theo văn hóa Á Đông, ngón áp út tượng trưng cho tình yêu bên cạnh những ngón tay tượng trưng cho cha, mẹ, anh chị em trong gia đình. Còn người phương Tây đã tìm ra mối liên kết kỳ lạ giữa dây thần kinh của ngón áp út với trái tim – bộ phận gắn liền với những xúc cảm nồng nàn của những cặp uyên ương. Do đó khi nhìn thấy môt chàng trai hay một cô gái có chiếc vòng tình yêu trên bàn tay của mình đó cũng là niềm tự hào của chủ nhân tuyên bố với mọi người “ Tôi đang ngập tràn trong tình yêu

áo cưới đà nẵng chụp ảnh cưới đà nẵng chụp ảnh cưới ở đâu tại đà nẵng ảnh cưới đẹp đà nẵng chụp phóng sự cưới đà nẵng phóng sự cưới ga dong tao gà đông tảo